Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 04 năm 2022, 16:03

CÔNG TÁC TỔ CHỨC CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

          Trong những năm gần đây hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe trẻ trường Mầm non Tuổi Hoa đã nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, xã hội. Chăm sóc nuôi dưỡng giữ vị trí vô cùng quan trọng, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh, thông minh.

            Để các bậc cha mẹ yên tâm, chúng tôi đã thực sự vừa là cô giáo, vừa là người mẹ hiền, dạy trẻ nói điều hay lẽ phải, dỗ dành trẻ ăn hết xuất, cho các bé ngủ ngon giấc.

            Với công tác chăm sóc nuôi dưỡng: Giáo dục cho trẻ biết được một số hành vi trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường. Giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh do vi rút gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh như tay chân miệng, sốt xuất huyết, và các bệnh theo mùa cho trẻ.

            Để có được bữa ăn ngon, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng một cách an toàn, hợp lý không phải là đơn giản, nhất là bữa ăn cho các cháu trong trường mầm non.

Vì vậy, việc chăm sóc nuôi dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là việc hết sức quan trọng mà tất cả ba mẹ đều quan tâm. Riêng đối với bậc học mầm non việc chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trẻ được đặt lên hàng đầu, vì mục tiêu giáo dục mầm non là hình thành nhân cách con người giúp cho trẻ khỏe mạnh hồn nhiên vui tươi phát triển cơ thể cân đối hài hòa.

            Công tác kiểm tra về khâu chế biến, phân chia thức ăn và cho trẻ ăn được nhà trường thực hiện thường xuyên. Dụng cụ chế biến, chứa đựng thức ăn được trang bị đầy đủ theo qui định và được vệ sinh thường xuyên đảm bảo không bị rỉ sét. Nhân viên phục vụ được kiểm tra sức khỏe định kỳ, đảm bảo sức khỏe tốt để thực hiện công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Giờ ăn và giờ ngủ của trẻ cũng được nhà trường thường xuyên kiểm tra( trẻ có ăn hết xuất, nơi ngủ có đảm bảo mát mẻ về mùa hè và ấm áp trong mùa đông). Nếu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, tỷ lệ suy dinh dưỡng cao ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Do đó việc nuôi dưỡng, giáo dục dinh dưỡng và phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ là hết sức cần thiết, chính vì vậy việc chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ là vô cùng quan trọng.

 

 

            Kết quả, trong những năm vừa qua, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao đều đạt trên 98%, Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 2%. Trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn và được trang bị những kỹ năng sống cần thiết trước khi bước vào trường Tiểu học. Đó là niềm vui và hạnh phúc của chúng tôi- những người chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại trường Mầm non.                        

                   

 

Trường Mầm non Tuổi Hoa - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Số 11, ngõ 381, Phố Bạch Mai, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 6272674
Email: mntuoihoa-hbt@hanoiedu.vn

Liên hệ