Thứ 3, Ngày 26 tháng 04 năm 2022, 20:02

NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

BOOK FESTIVAL

NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

 

 

Bạch Mai, ngày 26 tháng 4 năm 2022

 

Các bậc CMHS thân mến, sách là nguồn tri thứ vô tận, mở ra một chân trời rộng lớn với đầy ắp những điều thú vị không chỉ đối với mỗi người lớn mà với cả các bé con vô cùng quý giá và đáng yêu của chúng ta. Hiểu được ý nghĩa đó, trường MN Tuổi Hoa đã tổ chức khai mạc tuần lễ Sách với sự kiện   " Ngày Hội Sách của bé" vào 26/ 4/2022 tại điểm trường số 8 ngõ 381 phố Bạch Mai. Sự kiện Ngày hội Sách sẽ được tổ chức 3 ngày từ 26/4 đến 28/4 /2022.

Đây là Ngày hội Sách lần đầu tiên được tổ chức tại trường và hứa hẹn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích dành cho các bé yêu. Ngày hội "BOOK FESTIVAL" với thông điệp “ Chúng ta hãy đọc và nhảy múa – hai niềm vui không bao giờ làm hại thế giới này” và qua đôi bàn tay sắp xếp khéo léo của các cô giáo đem đến cho trẻ không gian lý thú làm quen với sách. Qua đó, tạo sân chơi, góp phần xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ, hứng thú khám phá khoa học, thế giới sinh động xung quanh, giúp trẻ phát triển tư duy, đạo đức, lối sống, tình yêu thương. Ngày hội truyền tải thông điệp đến giáo viên, cha mẹ trẻ, truyền cảm hứng đến trẻ về giá trị của sách: “Sách vừa là bạn vừa là Thầy”; “Mỗi quyển sách là một giấc mơ mà bạn cầm trên tay”; “Việc đọc sách rất quan trọng, nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”; “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt. Một người bạn tốt cho ta một điều hay”.

 Nhà trường đã bước đầu trang bị, dầu tư một phòng thư viện “ Dream Library” với các thiết bị vô cùng xinh xắn và đáng yêu, các giá kệ với đầy ắp sách truyện dành cho trẻ lứa tuổi mầm non nhằm thu hút và nuôi dưỡng tình yêu với Sách của trẻ. Để chuẩn bị cho Ngày Hội này, các Cô giáo của trường Mầm non Tuổi Hoa đã dành nhiều tâm huyết chuẩn bị, sắp xếp, trưng bày tạo một không gian hấp dẫn và vô cùng dễ chịu dành cho các bé.

 

 

 

 

Trong ngày hội này, các hoạt động như: Trưng bày sách truyện, cô kể bé nghe, bé kể chuyện theo sách, bé xem phim cổ tích, hóa trang thành các nhân vật cổ tích, giao lưu kể về nhân vật truyện cổ tích mà bé yêu…đã được Cô và bé của trường MN Tuổi Hoa xây dựng và tham gia hết sức sôi nổi, hiệu quả.

Đọc sách giúp ngôn ngữ của trẻ linh hoạt với vốn từ phong phú. Trẻ sẽ tự tin giao tiếp. Được nghe nhiều về các câu chuyện trong các câu chuyện sẽ khiến trẻ học được các bài học kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống thưc tế. Trẻ chủ động bộc lộ bản thân và nói lên những điều mình nghĩ.  Đọc sách còn giúp trẻ thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trẻ  hào hứng đón nhận kiến thức mới, mong mỏi được khám phá điều hay. Nếu trẻ được nghe những câu chuyện phù hợp trong các tình huống cụ thể thì việc lĩnh hội kiến thức và nhận rõ vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn. Ở lứa tuổi mầm non trẻ khá hiếu động, việc xem sách, nghe đọc sách sẽ khiến trẻ tập trung hơn. Trẻ được rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ. Việc đọc sách không nhất thiết chỉ diễn ra trên lớp học hoặc trong giờ đọc sách. Hoạt động này có thể diễn ra ở bất kỳ đâu. Bởi trẻ mầm non  đón nhận kiến thức dễ dàng hơn qua các câu chuyện kể. Cô có thể chọn một gốc cây bóng mát, khu vui chơi dân gian, để trẻ nằm, ngồi quây quần nghe cô đọc chuyện và xem tranh chuyện để trẻ vừa thư giãn tinh thần vừa để cơ thể nghỉ ngơi.   

       Dấu ấn của “ Ngày hội sách của bé” trường MN Tuổi Hoa có được ngoài sự nỗ lực cố gắng của tập thể BGH, GVNV nhà trường là sự tham gia của CMHS đã  góp phần  cùng nhà trường tạo nên thành công của Ngày hội bằng việc chuẩn bị cho các bé yêu những cuốn sách truyện hay, ý nghĩa. Các cuốn sách truyện Bé mang đến lớp sẽ được trưng bày, trao đổi cùng nhau xem tại Ngày hội Sách và lưu giữ tại phòng Thư viện của Nhà trường để các bé yêu sẽ có thể cùng nhau "đọc" Sách hàng tuần, cùng nhau khám phá thế giới trên từng trang sách chứ không chỉ trong một ngày, một tuần của sự kiện.

       Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội “ BOOK FESTIVAL” của các bé yêu trường Mầm non Tuổi Hoa trong ngày đầu tiên:

 

 

Công chúa từ câu chuyện cổ tích đón các bé yêu khi đến trường

 

 

Được chạm tay vào Nàng Bạch Tuyết là niềm vui có thật của bé

 

 

Bé được cùng cô hóa thân vào những nhân vật trong trang sách quen thuộc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Được nghe Cô Tấm đọc chuyện thật tuyệt phải không các bé

 

 

 

 

                                                                                                   Trường MN Tuổi Hoa

 

 

 

 

 

 

Trường Mầm non Tuổi Hoa - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Số 11, ngõ 381, Phố Bạch Mai, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 6272674
Email: mntuoihoa-hbt@hanoiedu.vn

Liên hệ