Chủ Nhật, Ngày 24 tháng 04 năm 2022, 16:41

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG MN TUỔI HOA CHẨN BỊ ĐÓN TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, có lẽ thời gian học sinh nghỉ học sẽ còn kéo dài trong một thời gian. Biết bao khó khăn đã bao trùm lên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời điểm này, nhưng với tinh thần đồng lòng, không ngại khó khăn, nhiều thầy, cô vẫn kiên trì bám trường, bám lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Theo nhiều cán bộ, giáo viên đây là thời điểm có thể tận dụng quỹ thời gian trống để thực hiện được rất nhiều công việc có ích.

Những ngày vừa qua, ghi nhận tại Trường Mầm non Tuổi Hoa, quận Hai Bà Trưng, mọi người đều khen ngợi trước những sáng tạo và độc đáo nhờ đôi bàn tay khéo léo của những cô giáo ở nơi đây. Sân trường mẫu giáo như thay bộ áo mới với nhiều màu sắc của cây hoa, họa tiết trang trí phòng lớp phong phú hơn.  Cô Triệu Trần Hậu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Tận dụng khoảng thời gian trẻ được nghỉ, các cô tranh thủ làm một số việc để có thể sẵn sàng đón trẻ trở lại trường. Cô thì tranh thủ làm hồ sơ, sổ sách, cô thì trang trí, cô thì lau dọn vệ sinh lớp học… Làm được việc có ích giúp chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn, góp phần thực hiện hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch".

Dưới sự chỉ đạo sáng tạo, quyết liệt của Ban Giám hiệu nhà trường việc học trực tuyến đã từng bước đi vào quỹ đạo ổn định, tích cực. Hàng ngày, giáo viên đều đặn gửi đường link bài cho học sinh qua mạng Internet, qua những buổi giao lưu cuối tuần. Các con sẽ chụp ảnh gửi bài lại cho cô giáo về những bài học cô giáo đã gửi. Có thể nói, phương tiện duy nhất vào thời điểm này để các cô liên lạc được với học sinh đó là chiếc máy tính, laptop hay điện thoại thông minh được kết nối mạng, cài đặt phần mềm hỗ trợ việc học trực tuyến.

Trong tình huống vô cùng khó khăn này, không chỉ giáo viên mà ngay cả học sinh cũng cố gắng tranh thủ khoảng thời gian này để có thể tiếp thu những kiến thức, những kỹ năng cần thiết, đặc biệt là đối với những các bé lớp MGL.

Đối với công tác đón trẻ trở lại trường học, toàn bộ cán bộ GVNV nhà trường được tập huấn và cách xử trí khi lớp học có f0. Ngoài ra nhà trường tổ chức công tổng vệ sinh sạch sẽ từ trong lớp tới ngoài sân vui chơi của trẻ, bên cạnh đó toàn bộ giáo viên vệ sinh giá đồ chơi của trẻ bằng clominB. Nhà bếp các cô cũng thường xuyên rửa bát, sấy khô bắt thìa của trẻ để đảm bảo an toàn nhất trước khi đón trẻ.

Trong thời gian này vô cùng khó khăn của dịch bệnh nhưng toàn bộ nhà trường đã sẵn sàng cho công tác đón trẻ một cách an toàn nhất và các bé tự tin trở lại trường.

 

Trường Mầm non Tuổi Hoa - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Số 11, ngõ 381, Phố Bạch Mai, Phường Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 6272674
Email: mntuoihoa-hbt@hanoiedu.vn

Liên hệ